Dán phim cách nhiệt ôtô: Nên hay không?

dan phim cach nhiet

Khái niệm phim cách nhiệt bây giờ chưa thực sự phổ biến ở nước ta, một chiếc xe mới được bán ra từ xe bình dân đến cao cấp đều được dán phim cách nhiệt nên hầu như khách hàng còn khá mơ hồ về tác dụng cũng như lợi ích của phim cách nhiệt mang lại.

Phim cach nhiet oto
Phim cách nhiệt là sản phẩm không thể thiếu trên ôtô

Phim cách nhiệt là gì? vì sao phải dán phim cách nhiệt?

Bạn có bao giờ tự hỏi cửa kính ôtô hay những tòa nhà kính làm sao để chống nắng nóng và ánh sáng mặt trời? Hãy cùng tìm hiểu xem loại vật liệu nào vừa có tác dụng chống tia UV, chống nhiệt từ bên ngoài và điều chỉnh ánh sáng nhưng rất thân thiện này.

Phim cách nhiệt hay còn gọi là phim chống nóng được cấu tạo từ một lớp màng nhựa mỏng, còn gọi là Polyethylene Terephthalate (PET). Sử dụng công nghệ phún xạ, tráng phủ kim loại, phủ men gốm hay nano… Được dùng để dán vào mặt trong kính xe ôtô hay nhà kính. Lớp phim các nhiệt được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến nhằm mục đích ngăn cản trao đổi nhiệt qua lớp kính, chống chọi với tia cực tím (tia UV), điều chỉnh ánh sáng, bảo vệ sự riêng tư và an ninh.

Xem thêm: Tác hại của tia UV đối với da người

Ban đầu, phim cách nhiệt ra đời từ nhu cầu của các phi công lái máy bay dân dụng và trực thăng vốn luôn phải chống chọi cái nắng nóng từ mặt trời. Phim có khả năng hấp thụ tia UV và ngăn chặn phần lớn năng lượng nhiệt trao đổi qua lớp kính nên có tác dụng chống nóng cực tốt. Bởi lợi ích mà lớp phim mỏng này mang lại, dần dần phim cách nhiệt được ứng dụng rộng rãi như dán kính ôtô, các tòa nhà kính.

Cấu tạo của phim cách nhiệt

Cấu tạo chung của phim cách nhiệt là bao gồm nhiều lớp phủ chồng lên nhau được tráng các hợp chất để chống lại trên 90% tia UV có hại, hấp thụ hoặc cản nhiệt độ, tăng độ xuyên sáng và chống trầy xước

Cau tao phim cach nhiet
Các lớp màng bên trong phim cách nhiệt.

Nên dán phim cách nhiệt cho ôtô hay không?

Phim chống nóng có tác dụng làm giảm bức xạ mặt trời, chóng lóa mắt và cách nhiệt rất tốt. Nhưng đổi lại, nó làm giảm độ trong suốt nên đôi khi làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của lái xe khi đi vào ban đêm. Bởi vậy, khí quyết định dán phim cách nhiệt, bạn nên tỉnh táo lựa chọn cho mình một loại phim phù hơp, xuất xứ rõ ràng, độ xuyên sáng càng cao thì chất lượng càng tốt và ngược lại.

Tùy nhu cầu sử dụng của từng người nên không thể nói trước được nên hay không nên dán phim cách nhiệt cho ôtô. Một điều chắc chắn rằng, phim cách nhiệt chính hãng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên thường có giá rất cao, dao động từ 5-15 triệu cho mỗi xe. Nếu ai đó quảng cáo rằng phim cách nhiệt xuất xứ Mỹ, Đức nhưng giá tầm 1 triệu trở xuống thì 100% là hàng rởm.

Thông thường giá phim cách nhiệt cao cấp đến từ Mỹ hay Châu Âu bảo hành trên 10 năm có giá từ 600-1,2 triệu/1m vuông. Hiện tại có thêm một loại phim cách nhiệt đến từ Hàn Quốc có giá khá mềm, bảo hành 5 năm, đây cũng là lựa chọn khá tốt cho những chủ xe không muốn chi nhiều nhưng vẫn muốn đảm bảo chất lượng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!